“ Vaccine Tourism ” ท่องเที่ยวปลอดภัย ห่างไกลโควิด

ปัจจุบันเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ระบาดหนักทำให้หลาย ๆ เศรษฐกิจพัง แต่มีทางเลือกที่ดีสำหรับการท่องเที่ยว เพื่อให้เศรษฐกิจกลับมีดีขึ้นอีกครั้ง และความปลอดภัยในการท่องเที่ยวแบบห่างไกลโควิด19 จึงมีการท่องเที่ยวรูปแบบหนึ่งขึ้นมา ซึ่งเราก็จะเอามานำเสนอกันในวันนี้ กับ “ Vaccine Tourism ” ท่องเที่ยวปลอดภัย ห่างไกลโควิด อย่าลืมที่จะดูแลตัวเองจากควันพิษอีกด้วย เพราะอันตรายจากควันพิษนั้นเป็นเรื่องใกล้ตัวที่คุณต้องพบทุกวัน

“ Vaccine Tourism ” ท่องเที่ยวปลอดภัย

“ Vaccine Tourism ” เป็นหนึ่งในระบบการท่องเที่ยวที่เปิดขึ้นมาในช่วงวิกฤตเชื้อไวรัสโควิด19 ที่กำลังระบาดหนัก ซึ่งมีข้อแม้ในการท่องเที่ยวในรูปแบบนี้ก็คือ ผู้ที่เป็นนักท่องเที่ยวจะต้องมีการรับวัคซีนป้องกันโควิด19 ครบแล้ว แต่ก็ยังมีหลาย ๆ ประเทศที่พยายามดึงนักท่องเที่ยวเข้าไปในประเทศด้วยการเสนอฉีดวัคซีนให้ฟรีแก่นักท่องเที่ยว หากเดินทางมาท่องเที่ยวในประเทศดังกล่าวและยังไม่มีการได้รับวัคซีนป้องกันโควิด19 มาก่อน ซึ่งก็เป็นผลดีต่อนักท่องเที่ยวและประเทศที่มีนโยบายเช่นนี้ ทำให้เหล่านักท่องเที่ยวรู้สึกอุ่นใจในการท่องเที่ยวมากขึ้น

Vaccine Tourism

ซึ่งหลายประเทศทั่วโลกก็มีการทำนโยบาย “ Vaccine Tourism ” นี้อยู่ เพื่อกระตุ้นระบบเศรษฐกิจในประเทศที่มีสภาวะย่ำแย่ในช่วงเวลาที่ผ่านมา โดยการท่องเที่ยวแบบ “ Vaccine Tourism ” มีสองประเภทข้างต้นดังที่กล่าวไว้คือ นักท่องเที่ยวที่รับวัคซีนครบแล้ว และนักท่องเที่ยวที่ยังไม่ได้รับวัคซีนแต่ต้องรับที่ประเทศปลายทางท่องเที่ยว โดยนักท่องเที่ยวที่รับวัคซีนครบแล้ว ก็จะมีข้อแม้ในบางประเทศที่เปิดรับนักท่องเที่ยว แต่ต้องมีพาสปอร์ตที่บอกว่ามีการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด19 ครบแล้วทั้งสองเข็ม

โดยมีการรับรองอย่างถูกต้องถูกกฎหมายจึงจะสามารถเดินทางไปท่องเที่ยวในประเทศดังกล่าวได้ แต่ก็ยังมีปางประเทศที่มีข้อห้ามว่าจะต้องไม่เป็นวัคซีนบางชนิด ที่ไม่ผ่านข้อแม้ในการท่องเที่ยว ก็ว่ากันไปในกฎหมายของแต่ละประเทศ อีกประเภทหนึ่งก็คือ เปิดรับนักท่องเที่ยวเข้ามาฉีดวัคซีนในประเทศ ซึ่งส่วนมากจะเป็นประเทศที่มีทรัพยากรวัคซีนโควิด19 ที่มาก และมาการบริหารวัคซีนที่ดี ทำให้มีวัคซีนเหลือพร้อมที่จะต้อนรับนักท่องเที่ยวเข้ามารับวัคซีนได้จนครบ

มีหลายประเทศที่สร้างจุดขายในด้านนี้อยู่คือการรับนักท่องเที่ยวที่เข้ามาฉีดวัคซีนในประเทศ เนื่องจากเหล่านักท่องเที่ยวที่อยากท่องเที่ยวรวมไปถึงต้องการไปฉีดวัคซีน เพื่อความปลอดภัยของตัวเองก็มีอยู่มาก จึงเป็นส่วนในการล่อใจที่ดีในการเอาวัคซีนมาฉีดให้กับนักท่องเที่ยว เพราะจะต้องยืดเวลาให้นักท่องเที่ยวใช้จ่ายในประเทศให้มากขึ้น เพื่อจะต้องรอระยะเวลาในการฉีดวัคซีน ดังนั้นก็จะมียอดเงินใช้จ่ายที่สูงขึ้นในประเทศ

Vaccine Tourism

ในปัจจุบันตัวเลขผู้ติดเชื้อโควิด19 ก็ยังคงพุ่งสูงขึ้นเรื่อย ๆ อยู่ แต่ในเรื่องของระบบเศรษฐกิจก็ยังคงต้องเดินหน้าต่อไป วัคซีนโควิด19 ในปัจจุบันนี้มีอยู่ 6 ตัวด้วยกัน ซึ่งได้แก่

  • ไฟเซอร์ ( Pfizer )
  • โมเดอร์นา ( Moderna )
  • สปุตนิก วี ( Sputnik V )
  • แอสตร้าเซนเนกา ( AstraZeneca )
  • ซิโนฟาร์ม ( Sinopharm )
  • ซิโนแวค ( Sinovac )

ซึ่งก็มีประสิทธิภาพการป้องกันที่แตกต่างกันของไปของแต่ละยี่ห้อ รวมไปถึงประเภทการสร้างวัคซีน และระบบการฉีด ที่มีระยะเวลาการเวลาการฉีดที่แตกต่างกันไป โดยการทำงานของวัคซีนโควิด19 นั้นก็คือการเอาเชื้อเข้าสู่ร่างกาย เพื่อกระตุ้นการทำงานของระบบภูมิคุ้มกัน ให้ทีการป้องกันเชื้อไวรัสโควิด19 ได้ดีขึ้น ซึ่งมีวัคซีนบางประเภทที่ต้องฉีดสองเข็ม โดยมีระยะเวลาที่ห่างกันเพื่อให้ระบบสร้างภูมิคุ้มกันได้ดีมากยิ่งขึ้น จึงฉีดเพื่อกระตุ้นอีกเข็มเพื่อให้มีการทำงานของระบบภูมิคุ้มกันที่ดีขึ้นไปอีก แต่ก็มีวัคซีนบางยี่ห้อที่ฉีดเข็มเดียวเอาอยู่ ไม่ต้องฉีดซ้ำกันหลายครั้ง

Covid19 Vaccine

ซึ่งในการท่องเที่ยวแบบ “ Vaccine Tourism ” นี้จะช่วยให้เศรษฐกิจของประเทศที่เปิดการท่องเที่ยวแบบนี้ ได้ฟื้นฟูขึ้นได้เป็นอย่างดี จากการจองที่พักโรงแรม การเดินทางโดยสาร รวมไปถึงในส่วนงานบริการเช่นร้านอาหารและอื่น ๆ ทำให้ประเทศที่มีระบบการท่องเที่ยวแบบ “ Vaccine Tourism ” นั้นมีระบบเศรษฐกิจที่ดีขึ้นได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้การท่องเที่ยวแบบ “ Vaccine Tourism ” ยังช่วยป้องกันการแพร่ระบาดของโควิด19 ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย นักท่อเที่ยวปลอดภัย เจ้าของประเทศได้ฟื้นฟูเศรษฐกิจ เรียกได้ว่าแฟร์ ๆ กันเลยทีเดียว

ท่องเที่ยวสบายใจ ปลอดภัย ได้ทั้งนักท่องเที่ยว ได้ทั้งประเทศเปิดการท่องเที่ยว เป็นสิ่งที่น่าสนใจอย่างยิ่งกับการท่องเที่ยวปลอดภัย ใครที่กำลังมองหาช่องทางในการท่องเที่ยวแบบ “ Vaccine Tourism ” อยู่ในตอนนี้ก็ลองศึกษาข้อมูลกันดูให้ดีนะครับ เพื่อความสนุกในการท่องเที่ยว และความปลอดภัยห่างไกลโควิด19 ถ้าคุณชื่บชอบในการอ่านบทความเรายังมีบทความดี ๆ อีกมากมาย แล้วถ้าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบอาหารอีสานต้องมาดู สูตรเด็ด “ แกงคั่วอ่อมเนื้อ ” ที่แซ่บและถูกใจแน่นอน